Thứ Năm, 18 tháng 6, 2009

Lý thuyết dịch t5-09

Lớp mình hình như o có hôm nào đi học đầy đủ nên wookie muốn viết entry này để tổng kết lại những buôỉ học đáng nhớ và bổ ích của thầy Bảo .
.
Ngay từ buổi đầu tiên vào lớp, thầy đã đưa ra 1 loạt quy định như: các e có thể làm bất cứ việc gì các e muốn trong h học của tui, có thể ra ngoài mà o cần xin phép, nhưng đặc biệt lưu ý là tôi o hề thích các e nói chuyện riêng trong tiết , tôi sẵn sàng đuổi những ai nói chuyện riêng ra khỏi lớp- vì tôi đã quy uớc với các e rồi và việc đó là o tôn trọng giáo viên.... Phải nói là những qui định của thầy o khắt khe lắm đâu nhưng các bạn phải nghe trực tiếp lúc thầy noi+ nét mặt của thây thì ... oii giời- ghê o tả.


Wookie trong buổi đầu tiên đã bị thầy chỉnh rùi. Chả là W buồn ngủ, tay chống cằm, măt hơi cúi, nhưng chuă phải ngủ gật hẳn, vẫn nghe thầy nói đấy thôi. Vậy mà thầy đột ngột lại gần W , đưa mic lại gần tớ, giật cả mình, lại đúng câu o biết( thì câu hỏi là nêu 6 ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quócc), giọng lại còn ngái ngủ trả lời " ơ.. e.. o biết ạ...", măt đần ra nũa. Sau đó thầy lại còn là e học phải ngẩng mặt cao lên chứ, sao cúi đầu mãi vậy. Lúc này thì tỉnh hẳn rồi, Hic! Thầy "dã man"- tròi đánh tránh giấc ngủ...


Chi cũng bị thầy nhắc nhỏ việc nói chuyện trong lớp, đuợc cái là Chi cũng biết tạo ấn tuợng tốt cho thầy= chăm chú nghe giảng + làm bài tích cực trên lớp hơn. Chi thông minh thật đó.^^. Vậy là sau đó thầy mỗi lần nhắc đến Chi là nhớ ngay đến cô bé lấu táu- đi dịch cho ng ta thì có mà sai hết trơn hà. Hi.....!!


Thầy rất nghiêm nhưng nếu chăm chú nghe giảng thì các bạn sẽ tiếp thu đuợc nhiều diều thú vị về ngôn ngữ.


_ giống tiếng anh có English collocation ( nghiã là từ này có thể kết hợp với 1 số tưf khác- ví dụ: increase có thể đi cùng 1 số trạng ngữ như: significantly, considerably, ...) thì tiếng việt cũng tuơng tự.


" Tuy nhiên, tình trạng phát sinh nghèo đói trở lại trong số những gia đình thuộc diên xoá đối giảm nghèo còn rất lớn"
----> Tuy nhiên, tình trạng phát sinh nghèo trở lại trong số những gia đình thuộc diện xoá đói giảm nghèo còn tiếp diễn".


W nghỉ vài buổi nên cũng biết sơ sơ như vậy. Mọi ngưòi nên muợn tài liệu của các bạn đi học đày đủ để có cái đi thi nhé.


Thầy cũng vui tính nũa. Mỗi lần cả lớp o làm đuợc bài là thầy lại gọi đến cô giáo..Cô giáo trả lời cho cả lớp xem nào... Cô giáo thấy chỗ sai chúa? .. Cô giáo hiểu thế có mà dạy sai hết cho bọn nhóc à? Cũng nhờ những lần đó mà W cũng như các bạn khác biết thêm nhiều bạn hơn, mà điều này rất khó khi cả 2 lóp đông như vậy, Hic!

À, bức ảnh nét đó là chụp ở máy của thầy đấy

Mọi nguời nhớ đi thi vào t6 tới ngày 19-6-09 nhé(.~.^.)


Alias: Wookie7888
Email: simple_itisme_7888@yahoo.com
Quote:" let bygones be bygones"(0-^.^-0)
Blog: http://vn.myblog.yahoo.com/wookie-888


1 nhận xét:

  1. hi. Bài viết này khá nhiều cảm xúc của người viết với tập thể lớp và thầy Bảo nhỉ. ^^
    Nói chung những ai đi học tương đối chăm như tớ thì sẽ thấy khá nhiều điều rất thú vị trong bài viết này.
    Sắp thi môn Lý thuýêt dịch rồi các bạn cố gắng lên nhé để có một kì nghỉ hè thật thú vị và bổ ích.

    Trả lờiXóa