Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2009

một chút gia vị cho tình yêu

Tình yêu k đợi tuổi, chính vì thế mà một cậu bé có thề yêu cô giáo của mình, cô học trò có thể yêu thầy giáo của mình, hoặc ông lão cao tuổi yêu bà lão cao tuổi, hoặc là cô gái yêu ông lão, hoặc là cậu bé yêu cô hàng xóm lớn hơn mình dăm tuổi và mong ước cô hàng xóm sẽ đợi mình hoặc cô bé yêu anh hàng xóm lớn hơn mình chục tuổi và mong người đó đợi mình lớn lên... Đó là thứ tình yêu trong sáng nhất mà chúng ta biết,Tình yêu k có giới hạn về không gian cũng như là thời gian, nó có thể xảy ra ở bất kì đâu ở bất kì thời gian nào miễn là nơi đó có chỗ cho tình yêu nương náu. Tình yêu không màng vật chất, tuy hơi xa xưa nhưng đến h thì nó vẫn không sai, nó có thể tạo dựng lòng tin và tính nghị lực khi tình yêu và bàn tay trắng là những gì mà chúng ta có. Tình yêu là không bao h phải thấy rằng hối tiếc khi đã "lỡ" yêu ai đó. Vì đơn giản nếu hối tiếc tức là đã chưa yêu...
Còn rất nhiều "tình yêu là..."là tất cả những gì chúng ta cảm nhận đc bằng một chữ đó là tâm. k màng tâm sáng hay tối miễn có tâm là sẽ có tình yêu...Chính vì những lý do trên khi một ai đó ngụy biện cho hành động của mình gây tổn hại cho người đc coi là người yêu ấy là thiếu suy nghĩ, là tội lỗi, là do k thể kiểm soát vì chưa yêu bao h, hay chưa có kinh nghiệm yêu thì thực ra người đó đang đùa giỡn với tình cảm bản thân họ và đùa giỡn cả với đối phương. Họ hành động mà k có chút suy sét để gây tổn hại cho người yêu thì có nghĩa trong tâm họ người yêu đang ở chỗ quái quỷ nào đó chứ không phải trong tâm họ và họ nhận ra điều ấy khi họ đã trót gây khổ cho người mà chúng ta gọi tắt là người yêu. Tại sao yêu phải có kinh nghiệm? tại sao lần đầu có thể bỏ qua? tại sao phải chấp nhận đau khổ? tại sao phải học những kinh nghiệm thương đau để rồi khi đc nhắc lại liệu bản thân có tự hào?..tại sao chúng ta tìm người để chúng ta yêu?...chẳng cần biết tại sao cả. chỉ cần biết tâm bạn nói đc là đc k cần nói nhiều, đau hết cả đầu...tối nay trả lời cho câu hỏi mà bất chợt nghĩ ra và cũng bất chợt tìm dc câu trả lời ngay sau đó là: nếu một người đc người khác hoặc bản thân họ cho là họ mới yêu lần đầu chưa có kinh nghiệm thì đối với họ tình yêu thật quá xa vời k bao h thật sự với tới. Vì k ai yêu bằng kinh nghiệm...vì người ta yêu bằng tâm kinh nghiệm chẳng qua là những lần vấp váp trong bước đi của chúng ta cả tiêu cực lẫn tích cực để rồi chúng ta khắc ghi chúng và áp dụng chúng trong hoàn cảnh tương tự nhất mà ta quết định và nó hoàn toàn k có chỗ cho thứ gọi là tình cảm của những thiên thần. Còn đối với người đc người khác cho là có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu thì thực ra phải hiểu là họ có nhiều kinh nghiệm chinh phục đối tượng chứ k bao h có cái gọi là kinh nghiệm yêu. Tình yêu muôn vẻ có ai đó nói thế, kinh nghiểm chẳng giúp gì đc cho TY ở đây cả mà nó chỉ là yếu tố cuốn hút, hoặc tò mò tìm hiểu về nhau trc khi chính thức xác định đc tình cảm của họ. và với TY kinh nghiệm là con sô âm của 0, nghĩa là đôi khí nó lại là thủ phạm giết chết tình yêu, thế nên với người tự cho là kinh nghiệm hoặc người khác gán cho thì thực sự tình yêu với họ chỉ là những lá bài...lúc đc lúc thua...lúc yêu lúc ghét và không bao h với tới đc tình yêu thực sự. họ đã chai với thứ gọi là tình cảm thật của mình vì họ lúc nào cũng sống trong giả giối và lường gạt người mà ta gọi là người yêu.
chúng ta không biết tại sao có những đôi tình nhân yêu nhau tận lúc chết, nhưng chúng ta biết họ yêu nhau k phải vì thứ hư vô như vật chất,địa vị hay lợi dụng nhau vì tất cả những thứ ấy đều có giới hạn và một ngày nào đó họ thỏa mãn đc giới hạn đó thì chả còn gì để nói và tình yêu ngược lại tất nhiên k có giới hạn và họ có thời gian cả đời để thỏa mãn sự vô hạn của tình yêu đó.
Chúng ta không biết tại sao chúng ta yêu nhưng chúng ta biết chúng ta đang sống vì ai đó hoặc làm vì ai đó. Tình yêu thật khó giải thích thật khó mà hình dung nhưng trong tích tắc khi một cô gái quyết định chọn 1 trong 2 người để quyết định 1 hoặc là cho sự nghiệp hoặc là cho tình yêu chân thực thì tình yêu luôn giành phần thắng vì thật trong tâm con người luôn mong muốn sự thanh thản cho dễ sống.
Chúng ta không biết tại sao ngày xưa các cụ ta có câu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, h thì con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy...nhưng tất cả những thứ ấy chả có chỗ cho tình yêu nhưng tại sao họ lại k ít khi ly thân hoặc vẫn sống cùng nhau cho đến cuối đời vì...đơn giản họ đã già...họ cũng cần sống và cách sống tốt nhất là dựa vào nhau mà sống lợi dụng nhau mà sống khi đó thì k có chỗ cho tình yêu chân chính mà có chỗ cho bạo lực gia đình, ngoại tình, tệ nạn...vì chúng ta biết trong tình yêu không bao h có tội ác cho người chúng ta yêu.
Chúng ta không biết tại sao yêu có thể giúp chúng ta mạnh hơn cũng như không biết tại sao yêu làm chúng ta suy kiệt hoặc chết...nhưng chúng ta biết rằng hạnh phúc và buồn đau là của tình yêu thật sự. Tình yêu k chỉ cho mà còn nhận, nhận đc thì hp, k nhận đc thì đk...nhưng vẫn có chỗ cho tình yêu phát triển đó là hy vọng, hy vọng ở đâu, ở trong tâm...tâm ở đâu? tâm ở đâu đó chúng ta không xác định đc rõ ràng ở tim hay não...nhưng chúng ta biết nó chỉ xuất hiện khi có ai đó buộc tâm của ta xuất hiện.
Chúng ta không biết tại sao còn tình yêu nhiều nữa...nhưng đó là một bức tường to uỳnh khẳng định ta là một con người.
Cuối cùng người viết bài này thực sự không biết tình yêu là cái khỉ gió gì? nhưng khẳng định đc với chính bản thân người viết rằng chưa có người nào có thể làm tác giả xuất hiện tâm đc...và người viết bài này thực sự ngốc xít về tình yêu, xanh lắm chưa chín, chưa biết thực sự tình yêu mang lại gì, thực sự tình yêu là như thế nào, thực sự khi yêu thì tâm trạng thế nào, thực sự có giới hạn thời gian không gian cho tình yêu k?tác giả k biết 1 chút gì về khái niệm tình yêu là gì nhưng có thể biết nó đc thể hiện trong những hình dạng nào.

1 nhận xét:

  1. ông bạn có vẻ đang bối rối phải ko? chúc ông bạn luôn vui vẻ, và dù nó là gì thì thế nào rồi ông bạn cũng sẽ tìm đc thôi. Đừng nghĩ nhiều quá nhé:D

    Trả lờiXóa