Thứ Ba, 26 tháng 5, 2009

What must be must________Cuộc sống cũng giống như 1 ly café. Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách café lên…nhấp 1 ngụm…và chợt nhận ra rằng ly cafe chưa có đường. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly café đắng. Khi ly café đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào!!!

5 nhận xét:

 1. mọi thứ đều có giá trị của bản thân nó. mọi thứ đều phải trả 1 giá nào đó để được cái giá trị bên trong bản thân nó. không tự nhiên 1 thứ được coi là giá trị thậm chí có giá trị đến vô giá.^^. nhạt nhẽo vào ngọt ngào thì cũng là 1 giá trị...nhưng giá trị này được người khác, không phải là người mang giá trị đó, cảm nhận đc. nên giá trị suy cho cùng là có được do người sử dụng nó tạo nên. suy rộng ra giá trị của 1 con người không phải vì cái bằng trường xịn, tiền nhiều, ăn mặc hào nhoáng mà đơn giản là tạo cho người xung quanh cảm giác ngọt ngào...con người cũng thích ngọt ngào, ngay cả con kiến cũng thế, con người chán gét nhạt nhẽo, ngay cả con bọ chét cũng thèm máu mặn...và suy cho cùng những giá trị nào không ngọt ngào thì đương nhiên bị xã hội đào thải hoặc có cách khác là tự cải tạo thành ngọt ngào...có 2 cách như thế

  Trả lờiXóa
 2. wow! Tu tu duy truu tuog den truc quan sih dog la ka 1 kon duog dai! Chuc Nha Minh lun2 dzui dze!
  singed :))
  Son K

  Trả lờiXóa
 3. chính vì mỗi con người là một bản ngã nên khả năng thay đổi của con người là rất ít, họ chỉ thích nghi với hoàn cảnh sao cho phù hợp với nó chứ không hoàn toàn thay đổi. và chúng ta luốn hướng đến cái tốt đẹp điều này k ai phủ nhận...chúng ta muốn cuộc sống ngọt ngào, k ai k muốn nhưng những vị đắng của cuộc sống chẳng qua chỉ là một yếu tố tô đậm thêm cho vị ngọt và chúng ta khắc ghi ngọt nhiều hơn...vì con người ưa nói chung là những thứ tốt nhất...đương nhiên những gì mà k phù hợp với môi trường sống thì bản thận họ tự đào thải hoặc nếu họ k nhận ra thì xã hội sẽ làm việc đó. Đó là quy lật sinh tồn.

  Trả lờiXóa
 4. thật ra, ý muốn tìm cho mình một chút đường để cuộc sống mang theo nhiều hương vị là đúng đắn. nhưng đôi khi, cần nnhớ rằng sự ngọt ngào cũng được sinh ra từ vị đắng. hy vọng đôi khi lại được lớn lên từ tuyệt vọng. tuy nhiên, đúng là cũng có nhiều người đã mất quá nhiều thời gian để tự nghĩ rằng cuộc đời khó nhọc, mất quá nhiều thời gian để dằn vặt về những sai lầm hay nỗi ám ảnh. và sai lầm lớn nhất chính là ko tha thứ cho những sai lầm của mình và của người. đó cũng chính là 1 trong 3 sai lầm lớn nhất của tôi. chúc talawas và tập thể thành viên A HANU thật vui vẻ nhé.

  Trả lờiXóa
 5. thật là hoang đường, ngọt ngào k bao h sinh ra từ vị đắng..mà chính sự đắng đó cho ta biết thế nào là ngọt ngào...ngọt ngào thì dù là một cử chỉ đơn giản, như hỏi thăm quan tâm của 1 người nào đó ta cũng có thể cảm thấy đc ngọt ngào...và thật đơn giản khi nhìn về quá khứ,ta thấy nó k ngọt ngào, thấy nó sai lầm và ta tự mở lòng cho những sai lầm ấy mờ nhạt đi, nhưng thực sự đó là cách tự giải phóng bản thân từ những dằn vặt của chính bản thân...đó cũng là một sự ngọt ngào nhưng là ngọt ngào trong cay đắng chứ k phải sinh ra trong cay đắng...k có bất cứ một quy tắc nào cho cái thứ tình cảm ngọt ngào mà chỉ đơn giản mỗi người một nhãn quan thì họ sẽ cảm nhận ngọt ngào từ phương góc nào mà thôi...nhưng Talawas thì k đồng nhất ngọt ngào và đắng cay là 2 mặt của 1 cảm xúc nghĩa là ngọt ngào sinh ra từ đắng cay...đã lâu lắm rồi những sự ngọt ngào trong bản thân người con gái hình như chỉ còn là quá khứ mà thay vào đó là những hình thái tính cách pha tạp và muốn thể hiện mình...cái đó k có gì sai, nhưng mà lạm dụng quá đáng có thể là phản tác dụng và có rất nhiều minh chứng cho những người như thế.hay sống thật và nếu có 1 điều ước thì chúng ta sẽ ước gì cho điều ước ấy...????

  Trả lờiXóa